Ngủ đúng như uống thuốc bổ

Việc ngủ đúng cách là rất quan trọng để cải thiện sức khỏe và hiệu suất làm việc. Ngủ đúng cách như liều thuốc bổ và là một thói quen tốt cần được thực hiện một cách đúng đắn và kiên trì.

  Ngủ là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể để phục hồi sức khỏe và tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, việc ngủ đúng cách không phải ai cũng biết và thực hiện đúng cách. Nhưng nếu bạn biết cách ngủ đúng, thì sẽ giúp cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh hơn, sáng tạo hơn và hiệu suất làm việc của bạn cũng sẽ được nâng cao. Hãy tập cho mình một số thói quen sau:

  Ngủ dậy trước 5h là tốt nhất

  Thời gian ngủ đúng như uống thuốc bổ nên bắt đầu từ việc dậy sớm. Nên thức dậy trước 5h sáng để cơ thể được cung cấp đủ năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Bên cạnh đó, việc thức dậy sớm cũng giúp bạn có nhiều thời gian để thực hiện những việc cần thiết trong ngày.

 Ngủ trưa đúng 12h từ 15 đến 30 phút

 Ngủ trưa giúp cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng sau một buổi sáng làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, thời gian ngủ trưa nên khoảng từ 15 đến 30 phút và không nên quá lâu, vì nếu ngủ quá lâu sẽ khiến bạn khó ngủ vào ban đêm.

 Ngủ tối muộn nhất 23h

 Thời gian ngủ tối cũng rất quan trọng để cơ thể phục hồi sau một ngày làm việc. Tuy nhiên, việc ngủ quá muộn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và khiến bạn mệt mỏi vào ngày hôm sau. Vì vậy, hạn chế ngủ sau 23h và nên ngủ đúng giờ để cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ.

 Chuẩn bị ngủ thư giãn, thả lỏng, tâm ngủ trước mắt ngủ sau 

 Trước khi ngủ, bạn cần phải thư giãn, thả lỏng và tập trung vào tâm ngủ. Có thể nghe nhạc nhẹ hoặc đọc một cuốn sách để giúp bạn thư giãn và xóa tan stress. Điều quan trọng là hãy tập trung vào tâm ngủ, tâm trí của bạn cần phải thư giãn

Khi lên giường nói không với điện thoại, tivi, giữ chân tay ấm, không cởi trần, không nói chuyện:

 Khi lên giường để ngủ, bạn nên đảm bảo môi trường ngủ được yên tĩnh và thoải mái nhất có thể. Vì vậy, hãy tránh sử dụng điện thoại hoặc xem tivi trước khi đi ngủ. Thay vào đó, hãy đọc sách hoặc thư giãn để giảm stress. Ngoài ra, nên giữ chân tay ấm bằng cách đeo tất hoặc chăn ấm, không nên cởi trần và không nên nói chuyện với ai trước khi đi ngủ.

 Nằm ngủ nằm nghiêng trái tốt hơn:

 Khi nằm ngủ, nên đặt đầu nghiêng về phía trái. Điều này giúp cải thiện tuần hoàn máu và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nằm nghiêng về bên trái cũng giúp giảm nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ và giúp hệ thống hô hấp hoạt động tốt hơn.

 Việc ngủ đúng cách rất quan trọng để giúp cơ thể bạn trở nên khỏe mạnh hơn và hiệu suất làm việc cũng được nâng cao. Vì vậy, hãy đảm bảo thực hiện các thói quen tốt như thức dậy sớm, ngủ trưa ngắn, ngủ đúng giờ và tạo môi trường ngủ yên tĩnh và thoải mái. Hơn nữa, hãy đặt đầu nghiêng về bên trái khi nằm ngủ để cải thiện tuần hoàn máu và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Hãy lưu ý rằng ngủ đúng cách không phải là bản năng mà đó là một thói quen tốt cần được thực hiện một cách đúng đắn và kiên trì.

 Qk