Boney M: Huyền Thoại âm nhạc thế giới và cú lừa kinh điển

Hơn 40 năm trước, Boney M được thành lập và làm thế giới điên đảo. Họ ra đời trong thời kỳ đẹp nhất của disco và để lại cho đời những bản nhạc bất hủ. Ngày Boney M tan rã cũng là ngày sự thật về họ được tiết lộ, khiến cả thế giới sững sờ.

Nhóm nhạc Boney M được thành lập vào năm 1975 bởi nhà sản xuất người Đức Frank Farian, với thành viên ban đầu gồm Liz Mitchell, Marcia Barrett, Maizie Williams và Bobby Farrell. Ban đầu, nhóm được đặt tên là "Boney M & the Girls", và sau đó được đổi thành Boney M.

Nhóm Boney M
Nhóm Boney M

Ban đầu, Boney M chỉ được biết đến ở châu Âu, nhưng sau đó họ nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới trong thập niên 70. Những bản nhạc sôi động và bắt tai như "Daddy Cool", "Rasputin", "Sunny" và "Ma Baker" đã trở thành các bản nhạc kinh điển và được nghe nhiều đến tận ngày nay.

Phong cách biểu diễn đặc trưng của Boney M cũng đóng góp vào sự thành công của họ. Với những bộ trang phục sặc sỡ, những vũ đạo nổi bật và tiếng hát truyền cảm, Boney M đã tạo ra một phong cách âm nhạc mới và trở thành một biểu tượng của thời kỳ disco.

Tuy nhiên, vào năm 1986, Frank Farian đã thú nhận rằng các ca sĩ trên sân khấu của Boney M không hát thực sự và chỉ đóng vai trò là những diễn viên mô tả văn hóa. Thực tế là, tiếng hát trên các bản nhạc của Boney M được thu âm bởi Frank Farian và một số ca sĩ khác. Đây được coi là một trong những "cú lừa" ngoạn mục nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới và đã khiến Boney M mất đi sự tôn trọng của một số fan hâm mộ.

Sau khi sự thật này được tiết lộ, Boney M đã không còn giữ được vị trí của mình trong thị trường âm nhạc. Tuy nhiên, những bản nhạc của họ vẫn tiếp tục được yêu thích và trở thành những kinh điển của thời đại. Họ đã để lại cho thế giới những ký ức đẹp và giữ vị trí đặc biệt trong lòng các fan hâm mộ nhạc disco. 

                                                                                                                                                                          QK st