Thứ sáu, 05/05/2023 | 01:13 (GMT+7)

Bánh cuốn Phủ Lý - Món ngon của đất đồng chiêm trũng Hà Nam.

Phủ Lý Hà Nam nằm ở  cửa ngõ thủ đô khi mọi người có việc về hoặc đi qua Hà Nam thì món Bánh cuốn Phủ Lý có nét đặc trưng riêng về cách làm và hương vị, được nhiều người lựa chon thưởng thức.

  Bánh cuốn Phủ Lý Hà Nam là một món ăn truyền thống của địa phương Hà Nam, Phủ Lý Hà Nam nằm ở vùng Đồng bằng sông Hồng, miền Bắc Việt Nam là cửa ngõ thủ đô. Bánh cuốn Phủ Lý có nét đặc trưng riêng về cách làm và hương vị, được nhiều người yêu thích và tìm kiếm để thưởng thức khi đến vùng đất này.

Bánh cuốn Phủ Lý - Món ngon của đất đồng chiêm trũng Hà Nam.

  Để tạo ra bánh cuốn Phủ Lý đậm đà, mềm mịn và dai, người làm bánh phải sử dụng loại gạo tám xoan ngon nhất để làm bánh. Sau khi gạo được ngâm trong nước sẽ được xay thành bột và chỉ ngâm trong thời gian vừa đủ để bánh đạt được độ dai mà không bị quá chua.

  Khác với các loại bánh cuốn khác, bánh cuốn Phủ Lý không ăn với chả quế hay chả lụa, mà thường được ăn kèm với chả thịt nướng. Loại thịt được dùng để làm chả thường là thịt ba chỉ, được thái mỏng sau đó ướp với các loại gia vị để đạt được hương vị đậm đà. Thịt sẽ được nướng trên than hoa đang đỏ rực, với tay quạt chả khéo léo để đảm bảo thịt được chín đều, vàng ruộm và thơm phức. Nếu nướng quá kĩ thì miếng thịt sẽ khô và mất vị.

  Bánh cuốn Phủ Lý thường được ăn kèm với nước chấm đậm đà và thơm ngon. Nước chấm được làm từ các nguyên liệu rất bình thường trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam như nước mắm, đường, chanh, tỏi và ớt. Vị chua ngọt của nước chấm hòa quyện với hương vị đậm đà của bánh cuốn, tạo nên một hương vị đặc biệt và đậm đà.

Bánh cuốn Phủ Lý - Món ngon của đất đồng chiêm trũng Hà Nam.

  Bánh cuốn Phủ Lý Hà Nam được xem là món ăn đặc sản của vùng đất Phủ Lý Hà Nam, Bánh cuốn Phủ Lý có tính đặc trưng cao và được đánh giá là một trong những món ăn ngon và hấp dẫn nhất của miền Bắc Việt Nam. Nếu bạn có dịp đến Phủ Lý Hà Nam , đừng quên thưởng thức món ăn này để cảm nhận được hương vị đặc trưng của bánh cuốn Phủ Lý Hà Nam.

Bài viết đang hot
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Top được quan tâm trong tuần
Bài viết nổi bật