Thứ ba, 04/04/2023 | 09:40 (GMT+7)

Những dấu hiệu bất thường trên cơ thể là tín hiệu cảnh báo thận bạn đang gặp vấn đề

Thận là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người, có chức năng lọc các chất độc hại và chất thải khỏi máu, duy trì cân bằng nước và các chất điện giải, sản xuất hormone và cung cấp máu cho cơ thể. Tuy nhiên, khi thận gặp vấn đề, cơ thể sẽ cho thấy những dấu hiệu cảnh báo.

Thận là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người, có chức năng lọc các chất độc hại và chất thải khỏi máu, duy trì cân bằng nước và các chất điện giải, sản xuất hormone và cung cấp máu cho cơ thể. Tuy nhiên, khi thận gặp vấn đề, cơ thể sẽ cho thấy những dấu hiệu cảnh báo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những dấu hiệu trong cơ thể cho thấy thận của bạn đang gặp vấn đề.

Ảnh minh họa

 

Thường xuyên đau đầu và mệt mỏi:
Khi thận không hoạt động hiệu quả, chất độc hại sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ra cảm giác mệt mỏi và đau đầu thường xuyên. Điều này cũng có thể gây ra chứng thiếu máu và khó thở.

Đau lưng và đau cơ thể:
Đau lưng thường là dấu hiệu đầu tiên của bệnh thận. Đau lưng thường xuất hiện ở vùng thắt lưng và có thể lan ra đùi và mông. Đau cơ thể cũng là một dấu hiệu của bệnh thận, đặc biệt là khi cơ thể chịu áp lực quá mức.

Thay đổi lượng nước tiểu và màu sắc:
Thận có chức năng lọc nước và các chất thải khỏi máu, do đó thay đổi lượng nước tiểu và màu sắc có thể là một dấu hiệu của vấn đề thận. Nước tiểu có mùi hôi hoặc màu sắc không bình thường cũng có thể là dấu hiệu của bệnh thận.

Sưng:
Khi thận không hoạt động hiệu quả, chất độc hại và chất thải sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ra sưng ở chân, tay, mặt và cổ.

Tăng huyết áp:
Thận có chức năng giúp duy trì cân bằng nước và các chất điện giải, do đó vấn đề về thận có thể gây ra tăng huyết áp.

Thay đổi khẩu vị và sự tiêu hóa:
Vấn đề về thận có thể ảnh hưởng đến khẩu vị và sự tiêu hóa. Khó tiêu, buồn nôn và nôn ra chất lỏng có thể là dấu hiệu của vấn đề thận, do các chất độc tích tụ trong cơ thể.

Tình trạng anemia:
Thận có chức năng sản xuất erythropoietin, một loại hormone giúp tạo ra các tế bào máu đỏ. Khi thận không hoạt động hiệu quả, sản xuất erythropoietin giảm, gây ra tình trạng thiếu máu hoặc suy giảm chức năng của các tế bào máu đỏ.

Rối loạn giấc ngủ:
Bệnh thận có thể gây ra rối loạn giấc ngủ, đặc biệt là khi cơ thể chịu áp lực quá mức. Đây là một dấu hiệu khác cho thấy thận của bạn đang gặp vấn đề.

Các vấn đề về xương:
Thận cũng có chức năng giúp duy trì cân bằng các khoáng chất và vitamin trong cơ thể. Khi thận không hoạt động hiệu quả, các khoáng chất như canxi và phosphorus sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ra các vấn đề về xương như loãng xương và dễ gãy xương.

Cảm giác khát và khó thở:
Vấn đề thận có thể gây ra cảm giác khát và khó thở do tích tụ chất thải và chất độc trong cơ thể.

Trên đây là những dấu hiệu trong cơ thể cho thấy thận của bạn đang gặp vấn đề. Nếu bạn gặp phải những dấu hiệu này, hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Ngoài ra, hãy duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, uống đủ nước và tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe tốt cho thận của bạn.

                                                                                                                                                                         QK ST

Bài viết đang hot
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Top được quan tâm trong tuần
Bài viết nổi bật