Thứ năm, 06/04/2023 | 00:54 (GMT+7)

Lợi ích và tác dụng của cây ngải cứu trong y học cổ truyền và hiện đại

Cây ngải cứu có chứa các hoạt chất như camphor, borneol, thujone và flavonoid có tính chất chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch và đặc biệt là tốt cho hệ tiêu hóa... 

Ngải cứu (Artemisia vulgaris) là một loại cây thảo dược được sử dụng trong y học truyền thống và cũng được nghiên cứu để tìm hiểu các ứng dụng y học hiện đại. Cây ngải cứu có chứa các hoạt chất như camphor, borneol, thujone và flavonoid có tính chất chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch và đặc biệt là tốt cho hệ tiêu hóa. Dưới đây là một số lợi ích và tác dụng của cây ngải cứu:

Giảm đau và viêm: Ngải cứu có tính chất giảm đau và chống viêm, do đó, nó được sử dụng để giảm đau và các triệu chứng viêm khác như đau đầu, đau bụng, đau khớp, đau lưng, viêm họng và viêm phổi.

Tăng cường miễn dịch: Các hoạt chất trong ngải cứu có thể tăng cường chức năng miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm và bệnh lý khác.

Tốt cho hệ tiêu hóa: Ngải cứu có thể giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và giảm các triệu chứng khó tiêu, táo bón và đầy hơi.

Tốt cho hệ thần kinh: Ngải cứu có tính chất thư giãn và làm dịu, có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng.

Giúp tăng cường sức khỏe phụ nữ: Ngải cứu có thể giúp điều hòa kinh nguyệt và giảm các triệu chứng liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt như đau bụng và đau đầu.

Tốt cho da: Ngải cứu có thể giúp làm dịu và giảm các vấn đề da như mẩn ngứa, chàm và viêm da.

Giúp giảm cholesterol và huyết áp: Ngải cứu có thể giúp giảm mức đường huyết, cholesterol và huyết áp, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng ngải cứu hoặc bất kỳ loại thảo dược nào khác, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo rằng nó an toàn với tình hình sức khỏe của bạn.

 

QK st

Bài viết đang hot
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Top được quan tâm trong tuần
Bài viết nổi bật