Cuộn mình trong nỗi nhớ tháng ba

Những hình ảnh cánh đồng lúa đang đương thì con gái, hương cỏ mật thơm ngát, sông quê xanh ngát rợp vàng bông cải, và lũ bướm thẫn thờ chạnh mơ khách đường xa, tất cả đều mang đến cho chúng ta cảm giác ngọt ngào, đong đầy tình cảm.

 Khi Xuân đang đến, Em lại cuộn mình trong nỗi nhớ về tháng ba, khi đất quê còn đang thở hồng. Em nhớ tới những ngày tháng xa xưa, khi cô gái đang đợi chờ người mình yêu trở về, trong khung cảnh của đồng lúa đang đương thì con gái, hương cỏ mật thơm ngát, sông quê xanh ngát rợp vàng bông cải, và lũ bướm thẫn thờ chạnh mơ khách đường xa.

 Anh, người mà Em yêu thương, đã rời bỏ quê hương của mình để đến một nơi xa xôi, nơi có những khát khao phiêu lưu và mong muốn tìm kiếm giấc mơ của mình. Anh đã vượt qua những gian khó để đạt được thành công, nhưng cảm giác nhớ nhung về quê hương và tình yêu vẫn đeo bám Anh suốt từng giây phút sống.

 Em vẫn đợi chờ Anh với tháng ba, cùng với những kỷ niệm đẹp trong quá khứ, khi cả hai cùng nhau đi dọc chân đê ngập đầy hoa gạo, neo đò trước bến, ngắm nhìn những bông hoa nở rực rỡ trên đồng lúa và cùng hát khúc ca về tình yêu và quê hương.

 Cuối cùng, sau bao năm xa cách, Anh quyết định trở về với quê hương và những người thân yêu của mình. Anh đến với Em, cùng nhau hát khúc ca như ngày xưa, uống nước sông quê và đón nắng hồng tươi thắm của mùa xuân. Những kỷ niệm đẹp về tháng ba đã trở lại, và tình yêu của Anh và Em cũng được tái sinh, tươi đẹp như cánh hoa đang nở rộ trên đồng lúa.


Quảng kiều