Thứ năm, 06/04/2023 | 16:09 (GMT+7)

Công thức bài thuốc nước uống cho từng bệnh

Công thức bài thuốc nước uống cho từng bệnh  giới thiệu các bài thuốc từ cây sa kê và một số loại cây khác để chữa bệnh và giúp cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên và an toàn. 

 Công thức nước uống cho từng bệnh là một phương pháp chữa bệnh bằng cách sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên. Những công thức này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Dưới đây là một số bài thuốc từ cây sa kê - một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh.

 Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường: Lá sa kê tươi (100 gram), lá ổi non (50 gram) và đậu bắp tươi (100 gram) được nấu với nước và uống trong ngày. Đây là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả cho người mắc tiểu đường.

Ảnh minh họa

 Bài thuốc điều trị cao huyết áp: Lá sa kê đã già khoảng 2-3 cái (đã sấy khô) được nấu chung với bồ hòn (50 gram) và trà xanh (50 gram). Dùng để uống hàng ngày thay cho nuóc lọc sẽ giúp ổn định huyết áp.


 Bài thuốc trị bệnh gút, sỏi thận: Lá sa kê (loại lá đã già còn tươi) khoảng 100 gram, dưa leo 100 gram, cỏ xước khô 50 gram được nấu với nước và lấy nước uống trong ngày. Đây là một phương pháp chữa bệnh tự nhiên hiệu quả cho người bị gút, sỏi thận.

Ảnh minh họa

 Bài thuốc chữa đau răng: Rễ cây sa kê được rửa sạch sau đó cắt nhỏ và đun cùng ít nước. Lấy nước này ngậm sẽ giúp giảm cảm giác đau răng do viêm gây ra.

 Với những công thức uống từ những thực phẩm tự nhiên từ cây sa kê và một số cây , bạn có thể cải thiện sức khỏe của mình một cách tự nhiên và an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị bệnh nghiêm trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp chữa bệnh nào.

QK st

Bài viết đang hot
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Top được quan tâm trong tuần
Bài viết nổi bật