Thứ sáu, 12/01/2024 | 09:17 (GMT+7)

Chữa Lành - Hành Trình Làm Bạn và Tự Yêu Thương Với Bản Thân.

Trong chúng ta khi còn nhỏ hoặc thậm chí khi ta đã trưởng thành ai cũng có những tổn thương, sang chấn về tâm lý – đó là một phần của cuộc sống.

Chữa Lành... là gì?

Chữa lành là quay về với chính mình, kết nối với bên trong, với bản thể nội tâm. Khi ai đó không còn cảm thấy hạnh phúc, bỗng thấy muộn phiền, chơi vơi và cuộc sống bỗng trở nên vô nghĩa, đó là lúc họ cần chữa lành ( đối với người bị tâm bệnh ).
Còn đối với những người bị " thân bệnh " thì họ cũng chọn các phương pháp tự chữa lành như, dinh dưỡng - vận động - trị liệu.
- Dinh dưỡng, ăn uống bổ sung đầy đủ dưỡng chất, để nâng cao năng lượng.
- Vận động, tập luyện thể dục dưỡng sinh, khí công, để nâng cao thể chất và chuyển hoá năng lượng xấu.
- Trị liệu, các phương pháp phục hồi không dùng thuốc, như xoa bóp, bấm huyệt, đả thông kinh lạc, năng lượng... 

Cơ thể chúng ta có cơ chế tự phục hồi, ví dụ khi chân tay bị chầy xước nó sẽ tự liền sẹo, khi mổ xẻ phẫu thuật xong vết thương lại tự liền. Ốm qua cơn rồi lại khỏi, chỉ cần khi đó chúng ta nghỉ ngơi quan tâm và chăm sóc nơi đó.

Do vậy các nhà tu luyện cũng dựa vào điều này để sáng chế ra các phương pháp tập luyện, giúp cơ thể tự phục hồi ( bác sĩ chính là mình ).
Bằng các hình thức tập luyện dương sinh, động khí công và tĩnh khí công.
Động công là sự chuyển động vận hành cơ thể để tạo ra năng lượng.
Tĩnh công là dùng sự tĩnh lặng để mượn năng lượng của những nơi mạnh, điều động tập chung vào nơi sung yếu, để hỗ trợ nơi đó chiến đấu với con bệnh. Như thần y Hoa Đà có bài " ngũ cẩm hý " Tổ Bồ Đề Đạt Ma có ( dịch cân kinh ).

Bởi vậy cho dù đông y hay tây y thì chữa cũng chỉ là cái ngọn mà thôi, còn người bệnh phải tự cứu lấy mình... bằng cách tự thân vận động.

Chẳng hạn như ăn uống đầy đủ, ngủ nghỉ làm việc hợp lý, tập luyện thể dục đều đặn và luôn giữ cho mình một tinh thần thoả mái thì đó chính là tự chữa lành ( chẳng khác nào phương thuốc trường sinh bất lão )

 Chữa Lành - Hành Trình Làm Bạn và Tự Yêu Thương Với Bản Thân.


Tác dụng của khí công đối với sức khỏe.

Nói về công dụng của khí công thì vô cùng lớn, có thể nói là chữa được bách bênh. Dưới đây là liệt kê một số công dụng mà khí công đem lại, được trích ra từ các đề tài nghiên cứ khoa học của các bác sỹ , tiến sỹ, giáo sư đầu ngành về lĩnh vực y dược và sức khỏe.

1. Tạo cân bằng âm dương
– Phép dưỡng sinh trong khí công là thông qua luyện tập “động tĩnh hổ căn” để đạt đến sự cân bằng âm dương.

– Âm dương cân bằng thì sống khỏe, âm dương thiên lệch tất bệnh…

– Thân thể được bảo tồn sức khỏe đều do trong thân thể được vận động và biến hóa không ngừng bảo tồn được trạng thái cân bằng của âm dương.

2. Điều hòa khí huyết
– Khí công chủ yếu rèn luyện “khí” trong cơ thể con người, đồng thời phát sinh ảnh hưởng quan trọng đối với huyết.

– Khí huyết điều hòa thì hoạt động sinh mệnh cơ thể vận hành bình thường, khí huyết thất thường thì phát sinh bệnh tật.

3. Tác dụng lưu thông kinh lạc
– Sự thông suốt của kinh lạc, sự vận hành của huyết dịch phải dựa vào hoạt động của khí mới thực hiện được. Khi luyện công đạt đến một trình độ nhất định sẽ xuất hiện “nội khí” vận hành trong cơ thể hoặc cảm giác khí lan đến nơi có bệnh làm thuyên giảm bệnh tật.

– Luyện tập khí công có tác dụng lưu thông kinh lạc.

4. Bồi dục chân khí
– Chân khí hay còn gọi là nguyên khí, chính là năng lượng sinh mệnh của cơ thể con người.

– Mục đích của khí công dưỡng sinh là điều động năng lực tiềm ẩn trong cơ thể bồi dục chân khí của nhân thể, đạt đến tác dụng dự phòng và điều trị bệnh tật, bảo vệ và kiện toàn thân thể.

5. Dự phòng và điều trị bệnh tật
– Thực tiễn đã chứng minh khí công đã chữa lành một số các bệnh như: cao áp huyết, sơ cứng động mạch, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm gan mãn, nhược cơ, lao phổi, đái đường, các chứng đau lưng nói chung, thấp khớp, bệnh lý về kinh nguyệt, viêm đường tiết niệu, di tinh, mộng tinh…

– Đối với một số bệnh mãn tính dễ tái phát, khí công có thể củng cố hiệu quả điều trị.

6. Tác dụng bảo vệ và kiện toàn sức khỏe
– Khí công có công năng: cải thiện hệ thống tiêu hóa, hệ thống hô hấp, hệ thống tuần hoàn và hệ thống thần kinh…

– Có tác dụng: cải thiện giấc ngủ, tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường thể lực và trí lực, nâng cao hiệu suất công việc và sức bền hoạt động.

7. Kéo dài tuổi thọ
– Khí công được mệnh danh là ‘khước bệnh diên niên chỉ thuật”, hàm ý luyện tập khí công vừa có thể phòng và điều trị bệnh tật vừa có thể kéo dài tuổi thọ.

Chìa khóa cho sự tự chữa lành tâm hồn đó là thay đổi cách suy nghĩ của mình, sẵn sàng giải tỏa những tức giận và sẵn sàng tha thứ. Sống khỏe mạnh và đủ đầy trong mọi khía cạnh của cuộc đời là quyền năng mà mỗi chúng ta đều có.

Hãy đón nhận quyền năng này ngay trong giây phút hiện tại bạn nhé. Và cuối cùng,chúc bạn một cuộc sống đủ đầy, khỏe mạnh, bình an như những gì bạn xứng đáng nhận được.

Bài viết đang hot
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Top được quan tâm trong tuần
Bài viết nổi bật