Thứ ba, 30/05/2023 | 22:11 (GMT+7)

5 Loại Đồ Uống Bạn Nên Tránh Vào Buổi Tối Để Có Giấc Ngủ Tốt

Bạn đã từng gặp tình trạng mất ngủ, tăng cân đáng lo và cảm thấy già nhanh chóng? Có thể nguyên nhân đến từ những loại đồ uống bạn lạm dụng vào buổi tối.

5 loại đồ uống bạn nên tránh vào buổi tối để có một giấc ngủ ngon và tránh tăng cân vù vù cũng như việc già sớm.
Nước: Một ít nước trước khi đi ngủ có thể có lợi cho sức khỏe bằng cách tuần hoàn máu và hỗ trợ hệ hô hấp. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước vào buổi tối có thể khiến bạn phải thức dậy nhiều lần để đi vệ sinh, gây gián đoạn giấc ngủ.

Ảnh minh họa

Rượu: Một số người nghĩ rằng uống một ít rượu vào buổi tối giúp họ dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, rượu là một chất khử nước, do đó nó có thể làm gián đoạn giấc ngủ khi bạn phải thức dậy để đi vệ sinh. Rượu cũng chứa các chất kích thích và tyrosine không tốt cho cơ thể.

Ảnh minh họa

Cà phê: Nếu bạn muốn có giấc ngủ ngon, hãy tránh xa cà phê và các loại thức uống chứa chất kích thích này.
Nước tăng lực: Loại đồ uống này có thể làm cho cơ thể tỉnh táo và khó chìm vào giấc ngủ. Thậm chí, việc uống nước tăng lực vào buổi sáng với lượng lớn cũng có thể khiến bạn mất ngủ vào ban đêm.

Ảnh minh họa

Nước cam: Nước cam chứa nhiều vitamin C, và việc uống nước cam sau 4 giờ chiều, đặc biệt là vào ban đêm, có thể làm cho bạn mất ngủ và kích thích hệ thần kinh, khó đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, uống nhiều nước cam vào ban đêm cũng có thể gây tiểu đêm và tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận. Để tận dụng lợi ích của nước cam, bạn nên uống vào ban ngày (trước 4 giờ chiều) để cung cấp vitamin cho cơ thể, làm tăng tinh thần và tránh stress và căng thẳng.

Ảnh minh họa

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn có một giấc ngủ tốt và duy trì sức khỏe toàn diện. Hãy đảm bảo chế độ uống của bạn hợp lý và tránh những thức uống có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Bài viết đang hot
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Top được quan tâm trong tuần
Bài viết nổi bật